Mẹo sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

  Vào những ngày nắng nóng, không phải ai cũng biết dùng điều hòa như thế nào để căn phòng vừa mát mà lại tiết kiệm điện.

  Ảnh: Dân trí

  Ảnh: Dân trí

  Dùng chế độ Cool, tuyệt đối không chuyển sang chế độ Dry

  Nhiều người rỉ tai nhau khi dùng điều hòa hãy để ở chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) thay cho chế độ Cool để tiết kiệm điện gấp 10 lần. Thế nhưng theo các chuyên gia điện máy, vào những ngày nắng nóng thì tuyệt đối không cài đặt chế độ Dry.

  Điều hòa cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn, đặc biệt trong những ngày trên nắng nóng lên tới trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, chỉ làm căn phòng nóng và khó chịu.

  Hẹn giờ tắt điều hòa

  Sao Việt nói về bi kịch gia đình Duy Phương: Showbiz năm nay đại hạn, thị phi tràn ngập
  Bình Phước: Lạng ván gỗ cao su, trồng rau thủy canh, 2 chàng thanh niên nhanh làm giàu

  Thực tế, gia đình sử dụng điều hòa trong suốt thời gian đi ngủ, tắt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Người dùng có thể hẹn giờ tắt trước khoảng 2 tiếng vì buổi sáng thời tiết cũng dịu. Chức năng hẹn giờ được trang bị trên phần lớn các sản phẩm điều hòa nhưng nhiều người ít lưu ý, sử dụng.

  Treo rèm chắn nắng ở các cửa sổ

  Rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

  Cài đặt ở nhiệt độ thích hợp, không bật tắt quá nhiều

  Chuyển đổi săn đất vườn dưới 1 tỉ đồng
  Giá đất bật tăng nhanh, nhà đầu tư bỏ phố về quê “săn” đất
  Bình Phước: Phát hiện hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera giám sát

  Nhiều người có thói quen khi mở điều hòa luôn cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất để làm mát căn phòng nhanh chóng. Điều này khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì điều hòa phải làm việc hết công suất.

  Để tiết kiệm điện năng thì không bật tắt điều hòa nhiều lần. Nhiều người nghĩ tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa đến khi nào phòng mát thì tắt đi, bật quạt cho đỡ tốn, khi nào phòng nóng tiếp tục bật lên, đó là sai lầm. Cách này lại tiêu tốn điện năng hơn do điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn.

   

  create

  HẢI NGỌC / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/meo-su-dung-dieu-hoa-de-tiet-kiem-dien-trong-mua-nang-nong-803077.ldo

  Short URL: http://doisongmoi24h.com/bai-viet/1036713