Cuối năm, cô bán rau khóc ức vì đôi nam nữ lừa 485k và trái dứa: Đưa 500k làm ‘mồi‘

  Đôi nam nữ bày kế khiến cô bán rau phân tâm rồi lừa lấy 485 nghìn đồng cao chạy xa bay. Cuối năm, nhiều mánh khóe khó lường nên mọi người phải cẩn thận.

   

  (Ảnh Internet)

  Ở đời, một trong những điều hèn nhục chính là không làm vẫn muốn có ăn. Nhiều kẻ sức dài vai rộng không biết làm việc chân chính, chỉ giỏi khôn vặt rồi bày trò hại người để thỏa mãn nhu cầu bản thân. 

  Nói điều này vì mới đây trên page Tôi là dân Quận 9 đã đăng tải bài viết xảy ra vào tối 26/1 trên đường Lê Văn Việt đoạn gần ngã 3 Mỹ Thành (đối diện Điện máy xanh, quận 9). Dù biết chiêu lừa không quá mới mẻ nhưng nhiều người vô tình thành “con mồi” của bọn không làm thích có ăn, nhất là những người buôn bán cơ cực. 

  Vào khoảng 19h tối, một đôi nam nữ đi xe tay ga chạy đến hỏi mua trái thơm với giá 15k ở một cô bán rau. Ban đầu, đối tượng nữ rút ra tờ 500k và đợi cô bán rau thối 485k. Trong lúc người bán rau loay hoay tìm tiền thối, đối tượng ữ hỏi giá nhiều loại rau nhằm làm phần tâm. Lúc này, người nam giả vờ nói rằng đã có tiền lẻ nên lấy lại tờ 500k rồi hắn bảo rằng nhầm, không có tiền lẻ và tiếp tục yêu cầu cô bán rau thối 485k. 

  Sao Việt nói về bi kịch gia đình Duy Phương: Showbiz năm nay đại hạn, thị phi tràn ngập
  Bình Phước: Lạng ván gỗ cao su, trồng rau thủy canh, 2 chàng thanh niên nhanh làm giàu

  Mánh khóe nằm ở đây, bọn chúng sẽ vờ hỏi nhiều giá để người bán bị phân tâm rồi lấy lại tiền vì cho rằng có tiền lẻ nhưng sau cùng cho rằng bị nhầm và yêu cầu người bán tiếp tục thối. Lúc này, hai đối tượng đã cầm lại tờ 500k, và cô bán rau thối tiếp 485k. Như vậy, bọn chúng có được khoản tiền này và cả trái thơm 15k. 

  Tội cho người phụ nữ bán rau, cả ngày quần quật từ sáng tinh mơ đến chiều tối mới có được chút ít tiền lời. Vậy mà phút chốc thiếu cảnh giác bị phân tâm là mất toi 500k. Đến khi cô sực nhớ ra là hai đối tượng đã bỏ đi, chỉ biết bất lực gào khóc vô vọng. Gần Tết đến nơi, đôi khi người bán hàng lu bu, dễ bị bọn xấu lợi dụng bằng cách hỏi giá nhiều món hàng để phân tâm rồi lừa gạt. 

  Chiêu lừa các tiểu thương bằng tờ tiền mệnh giá cao vốn được kẻ xấu thực hiện nhiều lần trước đây. Một chị bán tạp hóa ở quận 9 cũng từng bị một người phụ nữ đưa tờ 500k, mua món hàng 100k rồi hỏi giá nhiều món khác trong khi đã lấy lại tờ tiền với lý do ra hỏi chồng có tiền lẻ hay không. Lát sau, người này vẫn thản nhiên lấy tiền thối 400k trong khi đã lấy lại 500k từ đầu. 

  Đây là bài học cảnh giác đến nhiều người vốn buôn bán, đôi khi chút sơ hở bị kẻ gian lợi dụng là mất số tiền lớn cực khổ mới có. Chiêu lừa không mới nhưng rõ ràng được những kẻ này áp dụng nhiều nơi và dễ thành công. Thời điểm cuối năm gần Tết, lượng khách mua hàng sẽ nhiều hơn nên càng phải cảnh giác triệt để kẻo khóc ròng như cô bán rau khốn khổ ở trên. 

  Chuyển đổi săn đất vườn dưới 1 tỉ đồng
  Giá đất bật tăng nhanh, nhà đầu tư bỏ phố về quê “săn” đất
  Bình Phước: Phát hiện hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera giám sát

  Còn với những kẻ không làm thích ăn như hai đối tượng trẻ lừa đảo thối tiền sớm muộn đi đêm cũng có ngày gặp ma. Ăn cắp quen tay, nếu cứ sống theo kiểu đầu trộm đuôi cướp trước sau cũng sa lưới pháp luật và chịu trả giá thích đáng. Ở đời, có làm thì mới có ăn, còn kẻ biếng lười thích hưởng thụ chẳng khác gì cặn bã của xã hội. Chưa kể luật nhân quả không phải là chưa gõ cửa, chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Đối tượng được chúng lừa đa phần là người lớn tuổi, đáng tuổi cha mẹ ở nhà nên thử hỏi làm thế có xấu hổ, đắc tội tày đình hay không chứ?

  create

  PV / webtintuc.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/cuoi-nam-co-ban-rau-quan-9-khoc-uc-vi-doi-nam-nu-lua-485k-va-trai-dua-dua-500k-lam-moi

  Short URL: http://doisongmoi24h.com/bai-viet/901287