Ngôi làng hành nghề mang thai hộ, mỗi lần “chửa thuê“ thu về 900 triệu

  Một ngôi làng “đẻ thuê' đã tồn tại 10 năm ở Trung Quốc. Đáng kinh ngạc hơn là tất cả phụ nữ trong làng, kể cả mẹ đẻ – con gái, mẹ chồng – nàng dâu đều theo nghề này.

   

  Gần đây, chủ đề mang thai hộ nhận được sự chú ý lớn của dư luận Trung Quốc sau scandal của nữ diễn Trịnh Sảng. Nhờ đó mà câu chuyện về một ngôi làng chuyên “đẻ thuê" ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bất ngờ lọt top tìm kiếm.

  Vào năm 2017, phóng viên chuyên mục Điều Tra của Đài truyền hình Sơn Đông đã làm 1 phóng sự về ngôi làng đặc biệt này. Trong 2 tháng gần đây, các phóng viên tiếp tục đi nằm vùng tại tỉnh Hồ Bắc và vô cùng bất ngờ khi dịch vụ mang thai hộ vẫn âm thầm diễn ra và ngày càng trở nên phức tạp.

  “Tất cả phụ nữ trong làng đều hành nghề đẻ thuê và kiếm tiền từ hình thức này được 10 năm rồi. Mỗi lần giao dịch sẽ được trả 200-250 nghìn tệ (714 – 893 triệu đồng), còn ở Thượng Hải sẽ ‘nhỉnh’ hơn đôi chút." Một người dân trong làng tiết lộ.

  Tất cả phụ nữ trong làng đều hành nghề đẻ thuê 10 năm nay rồi.

  Khi phóng viên ghé đến một số thôn ở tỉnh Hồ Bắc, người dân trong làng cho biết hầu như phụ nữ trong làng đều từng mang thai hộ, cả con gái lẫn con dâu đều hành nghề này, cứ 10 người thì 9 người đẻ thuê. Họ không chú trọng thời gian, chỉ cần có mối làm ăn thì Tết không về cũng được.

  Chuyển đổi săn đất vườn dưới 1 tỉ đồng
  Giá đất bật tăng nhanh, nhà đầu tư bỏ phố về quê “săn” đất
  Bình Phước: Phát hiện hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera giám sát

  Vì thu nhập từ nghề đẻ thuê rất tốt nên công việc này trở nên vô cùng hot tại các thôn làng của tỉnh Hồ Bắc. Một người dân trong làng Thất Lý chia sẻ với phóng viên rằng: Sinh 1 đứa được 535,5 triệu đồng, cao hơn là 893 triệu đồng, còn sinh đôi thì sẽ được thưởng thêm. Làng của chúng tôi phụ nữ sinh khéo, tỷ lệ sinh đôi khá cao nên ‘rất bận’."

  Có những người phụ nữ trong làng sau khi mang thai hộ 3 – 4 đứa thì không đẻ được nữa nên trở về. Hiện nay, vì scandal của nữ diễn viên Trịnh Sảng mà ngành công nghiệp đẻ thuê này bị chú ý rất nhiều, muốn đi cũng khó vì phải kiểm tra rất phiền.

  Cô Luyện cho biết mang thai hộ có rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Mặc dù kiếm lời là thế nhưng nghề mang thai hộ cũng mang đến rất nhiều rủi ro cho sức khỏe. Một người phụ nữ tên Luyện ở làng Thất Lý đã giải nghệ cho biết, bà bị cao huyết áp sau khi gia nhập cơ sở mang thai hộ tại Vũ Hán, còn con dâu và con gái vẫn đang làm việc. Hai bên mông của bà từng bị sưng vù vì tiêm. Ngày nào cũng phải tiêm 1 mũi và tiêm liên tục trong 75 ngày.

  Sao Việt nói về bi kịch gia đình Duy Phương: Showbiz năm nay đại hạn, thị phi tràn ngập
  Bình Phước: Lạng ván gỗ cao su, trồng rau thủy canh, 2 chàng thanh niên nhanh làm giàu

  Con dâu của cô Luyện năm nay đã 45 tuổi rồi nhưng vẫn hành nghề đẻ thuê vì gia cảnh quá khó khăn. Sau khi hoàn tất giao dịch, cô sẽ được trở về nhà 4 tháng nghỉ dưỡng rồi lại lên thành phố tiếp tục công việc.

  Mặc dù có rất nhiều rủi ro nhưng các cô gái trong làng đều theo nghề đẻ thuê.

  Thất Lý vốn là một ngôi làng hoang sơ và nghèo khó tại Trung Quốc, nhờ hành nghề mang thai hộ mà nay đã trở nên khá giả hơn rất nhiều, dân trong làng đều xây nhà mới, cuộc sống sung túc hơn.

  Thế nhưng nghề nghiệp nào cũng mang tới những rủi ro nhất định, đặc biệt là nghề không được pháp luật bảo hộ như đẻ mướn, đẻ thuê. Nếu đi khám thai bị phát hiện, họ sẽ bị phạt. Thậm chí có người còn phải cắt bỏ tử cung vì mang thai hộ quá nhiều lần, tệ hơn còn bị tử vong.

  Chuyển đổi săn đất vườn dưới 1 tỉ đồng
  Giá đất bật tăng nhanh, nhà đầu tư bỏ phố về quê “săn” đất
  Bình Phước: Phát hiện hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera giám sát

  Để tìm được mối làm ăn, họ sẽ được người thân, bạn bè giới thiệu hoặc thông qua “má mì" trung gian. Những má mì này 1 năm cũng giới thiệu được 20 người, phí mô giới dao động khoảng vài trăm triệu đồng.

  Cô Lý không hề có ý định thừa nhận đứa con mình đã đẻ thuê, cô chỉ muốn gia đình được yên ấm.

  Lý – một người phụ nữ hành nghề mang thai hộ từ thụ tinh ống nghiệm cho biết:" Sau khi hoàn thành giao dịch, cô không hề có ý định thừa nhận đứa con này. Cô sinh con cho họ và nhận được thù lao tương xứng, vì thế những người hành nghề này cần chuẩn bị sẵn tinh thần đây là con của người ta. Sau khi nhận tiền, gia đình cô sẽ có cuộc sống sung túc, còn những chuyện khác không quan trọng." Dường như cô ấy cũng chẳng có quá nhiều tình cảm với đứa con mình đã mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng.

  Đứa con của cô Lý sinh ra hiện đang sống với bố mẹ ruột. Cô cho biết chỉ cần thằng bé sống tốt là được.

  Hiện nay, hàng loạt đường dây mang thai hộ tại Trung Quốc vẫn âm thầm hoạt động mà pháp luật không thể kiểm soát hết được. Chỉ cần có nhu cầu, những dịch vụ này lập tức xuất hiện. Mục đích chính của những người phụ nữ hành nghề đẻ thuê chủ yếu là muốn kiếm thêm thu nhập, có cơ hội thay đổi cuộc sống mặc dù biết nghề này mang tới rất nhiều rủi ro.

  create

  PHUONGDT / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/ngoi-lang-hanh-nghe-mang-thai-ho-moi-lan-chua-thue-thu-ve-900-trieu-442992.html

  Short URL: http://doisongmoi24h.com/bai-viet/896976