Bình Phước: Phát hiện hơn 22.500 ô tô vi phạm từ camera giám sát

  Hơn 22.500 trường hợp xe ô tô vi phạm, trong đó có 5.190 trường hợp đã bị xử lý với tổng số tiền trên 19,2 tỷ đồng là kết quả sau hơn 1 năm triển khai xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera giám sát (hay thường gọi là phạt nguội) tại tỉnh Bình Phước.

  Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Bình Phước, tỉnh đã triển khai xử lý phạt nguội qua hình ảnh từ ngày 15/4/2020 đến nay. Thời điểm ban đầu, số lượng xe vi phạm nhiều, mỗi ngày trên dưới 1.000 trường hợp. Qua quá trình thu thập dữ liệu, hình ảnh vi phạm và xử lý vi phạm đến nay đã có sự chuyển biến rõ rệt trong ý thức của người tham gia giao thông. Hiện mỗi ngày, cảnh báo về trung tâm khoảng 500 trường hợp vi phạm, giảm một nửa so với thời gian ban đầu.

  Qua công tác xử lý, đối với các hành vi đã bị lập biên bản ngoài đường, Cảnh sát giao thông có thông báo để người vi phạm biết. Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo người dân lên cổng dịch vụ công quốc gia và thực hiện nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia để không mất thời gian đi lại, tránh tập trung đông người.

  Đối với trường hợp vi phạm qua hình ảnh camera phạt nguội, người dân cũng nhận được thông báo nêu rõ thời gian, địa điểm và lỗi vi phạm. Nếu người dân xác định đã vi phạm như thông báo và hình ảnh đã xem, có thể liên hệ với bưu điện để được hướng dẫn làm các thủ tục liên quan (không cần đến cơ quan công an thực hiện).

  create

  Đậu Tất Thành / TTXVN

  Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/binh-phuoc-phat-hien-hon-22500-o-to-vi-pham-tu-camera-giam-sat-20210528130030287.htm

  Short URL: http://doisongmoi24h.com/bai-viet/1026844